CÔNG TY TNHH MOONSHINENơi gửi trọn niềm tin cho các doanh nghiệp

Masan muốn mua lại tối đa 10% cổ phiếu phổ thông đang lưu hành

Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (Mã chứng khoán: MSN) cho biết Hội đồng quản trị vừa phê chuẩn mua lại tối đa 10% tổng số cổ phần phổ thông đã được chào bán của công ty, tùy theo điều kiện thị trường.

Theo Masan, giá cổ phiếu bình quân của công ty thời gian qua thấp hơn giá trị thực; trong khi, công ty đang sở hữu và vận hành nền tảng kinh doanh trong nhiều lĩnh vực quan trọng.

"Việc mua lại cổ phiếu là cách tối ưu để sử dụng lượng tiền mặt công ty hiện có", thông cáo báo chí doanh nghiệp cho hay.

Doanh nghiệp cũng cho rằng, động thái này sẽ tạo thanh khoản cho cổ đông, trong khi các cổ đông còn lại có thể hưởng lợi từ tầm nhìn chiến lược trong thời hạn 3 năm.

masan-muon-mua-lai-toi-da-10-co-phieu-pho-thong-dang-luu-hanh

Doanh nghiệp mua lại cổ phiếu phổ thông lưu hành nhằm tận dụng lượng tiền mặt sẵn có.

Kế hoạch mua lại cổ phiếu sẽ tiến hành dựa trên quy chế tài chính của công ty về phân bổ vốn và tối ưu hóa bảng cân đối kế toán.

Hồi tháng 10 năm ngoái, Masan đã mua lại hơn 9 triệu cổ phiếu từ quỹ. Công ty đã hoàn trả các khoản vay có lãi suất cao đồng thời sở hữu lượng tiền mặt lớn và sẵn sàng tăng thêm tỷ lệ sở hữu tại các công ty thành viên.

Mục tiêu của doanh nghiệp là cải thiện tỷ lệ lợi nhuận trên vốn sở hữu trong khi vẫn đảm bảo quy chế tài chính và xây dựng bảng cân đối tài chính lành mạnh.

Sáu tháng đầu năm 2017, lợi nhuận thuần hợp nhất của công ty đạt 455 tỷ đồng, giảm 56% so với cùng kỳ; doanh thu thuần hợp nhất đạt 18.019 tỷ đồng, thấp hơn sáu tháng 2016 gần 6%.

Trong nhiều nguyên nhân có các khoản đầu tư hỗ trợ người chăn nuôi sau khủng hoảng giá heo của Masan Nutri-Science và nỗ lực cắt giảm hàng tồn kho tại hệ thống phân phối tại Masan Consumer.

Thanh Thư

Xem thêm

Xem nhiều nhất

Dịch vụ

Đào tạo

Thương mại

Văn bản Pháp luật

Tin tức

Chuyên gia

Bài viết mới

Facebook Fanpage

Kết nối

CÔNG TY TNHH MOONSHINE

VPDD: Đức Nhân office,269 Phan Xích Long, P.2, Phú Nhuận, TPHCM

Trụ sở : 280/120/29 : Bùi Hữu Nghĩa,Phường 2, Q. Bình Thạnh,TP HCM
Điện thoại: 028 2244 1357 - 091 350 8216 
Email: info@moonshine.vn - indra.hang@moonshine.vn - thuyhang8216@gmail.com